GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 4/2020

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 351 | Cật nhập: 4/28/2020 11:22:00 AM | RSS

Ngày đăng: 27/4/2020

1. Hành khúc Giải phóng

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 4/2020

2. Đại thắng mùa xuân 1975 và những đổi thay kỳ diệu của đất nước.

Cuốn sách “Đại thắng mùa xuân 1975 và những thay đổi kỳ diệu của đất nước” do Nhà xuất bản Thông tấn phát hành năm 2015, khổ 29cm với 236 trang. Cuốn sách nhằm ghi lại những dấu mốc lịch sử vẻ vang của dân tộc trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Cuốn sách thập hợp gần 300 bức ảnh quý từ nhiều nguồn tư liệu khác nhau ở trong và ngoài nước, trình bày một cách hệ thống, khoa học giúp bạn đọc hiểu được quá trình diễn biến giai đoạn cuối cùng cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc của nhân dân ta và những đổi thay của đất nước sau ngày miền Nam giải phóng.

Với cách trình bày một cách có hệ thống những sự kiện thuộc về quá trình phát triển của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đó là những cuộc đấu tranh chính trị, ngoại giao; là những quyết sách của những cơ quan đầu não chỉ đạo chiến lược Việt Nam. Qua đó, khẳng định và làm sáng tỏ thêm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh; bài học kinh nghiệm và nghệ thuật chỉ đạo điều hành chiến tranh, nghệ thuật quân sự Việt Nam trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, cứu nước... Đọc sách chúng ta sẽ thấy được những hình ảnh của đất nước Việt Nam đang chuyển mình đi lên sau chiến tranh qua những trang ảnh đẹp. Mục tiêu của Đảng và Nhà nước ta là xây dựng một đất nước dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh cùng với con đường xây dựng đất nước phù hợp với đặc điểm dân tộc và xu thế thời đại do Đảng xác lập và lãnh đạo tạo ra một luồng sinh khí mới, phát huy những nguồn năng lượng to lớn trong nhân dân, dẫn đến những thay đổi kỳ diệu của đất nước.

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 4/2020

3. 40 năm Điện Biên Phủ trên không qua tư liệu ảnh (1972-2012)

Để kỷ niệm 40 năm chiến thắng lẫy lừng của quân và dân ta trong 12 ngày đêm chiến đấu và chiến thắng sức mạnh quân sự Mỹ trên bầu trời Hà Nội và kỷ niệm 40 năm ngày ký kết Hiệp định Paris, Trung tâm Lưu trữ quốc gia III phối hợp với Thông tấn xã Việt Nam và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật biên soạn sách “40 năm Điện Biên Phủ trên không qua tư liệu ảnh (1972-2012)”. Sách được ấn hành tháng 11 năm 2012, khổ 29 x 20,5cm. Nội dung sách gồm 3 phần:

Phần 1: Cuộc chiến đấu chống chiến tranh phá hoại của Mỹ giai đoạn từ đầu tháng 4 năm 1972 đến trước trận Điện Biên Phủ trên không.

Phần 2: Trận Điện Biên Phủ trên không 12 ngày đêm.

Phần 3: Hiệp định Paris chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam và việc trao trả tù binh - phi công Mỹ tại Hà Nội theo Hiệp định Paris.

Cuốn sách giới thiệu gần 200 bức ảnh tư liệu giúp bạn đọc có được góc nhìn xuyên suốt, toàn diện hơn về mức độ khốc liệt và chiến thắng hào hùng của trận Điện Biên Phủ trên không như cái kết tất yếu của sự tàn bạo, hiếu chiến đến cùng của đế quốc Mỹ, sự kiên cường, quả cảm của tinh thần thép, của ý chí Việt Nam đã làm nên thắng lợi của chiến dịch “Điện Biên Phủ trên không” cũng như thắng lợi vang dội của Việt Nam tại Hội nghị Paris năm 1973. Trong cuốn sách này, bên cạnh những hình ảnh về trận chiến “Điện Biên Phủ trên không” diễn ra trong 12 ngày đêm lớn cuối năm 1972, còn có những hình ảnh về cuộc chiến tranh phá hoại lần thứ 2 của đế quốc Mỹ ở miền Bắc từ đầu năm 1972 đến trước khi diễn ra trận Điện Biên Phủ trên không và những bức ảnh ghi nhận lại diễn biến và chiến thắng của Hội nghị Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam, Mỹ rút quân về nước.

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 4/2020

4. Bộ sách “Kỉ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ”

Bộ sách “Kỉ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ” gồm 15 tập, mỗi tập sách là một nội dung riêng biệt, như: “Chiến dịch Điện Biên Phủ - kí ức 60 năm”, “Điện Biên Phủ qua những trang tư liệu”, “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với chiến dịch Điện Biên Phủ”, “Điện Biên Phủ - Một kì quan lịch sử”…

Chủ đề nổi bật được các tác giả tập trung phản ánh là đi sâu phân tích sự đúng đắn đường lối chủ trương lãnh đạo của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng về chiến dịch Điện Biên Phủ; khẳng định chiến thắng Điện Biên Phủ là một trong những chiến công chói lọi nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc ta và đi vào lịch sử quân sự thế giới như một sự kiện đặc sắc, khẳng định bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh.

Các tập sách cũng đưa ra những trang tư liệu quý, được kể lại từ chính những người trực tiếp tham gia cuộc chiến, là những hồi ức, kỉ niệm sâu sắc với Điện Biên. Mỗi trang viết, mỗi tác phẩm góp phần khắc họa, tôn vinh, tri ân những đóng góp, hi sinh của quân và dân ta để làm nên chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 4/2020

Sách hiện có tại Thư viện Tân Bình, trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc !!