Chi hội Khuyến học TT. VHTT quận tổ chức Hội thu heo đất khuyến học năm 2019

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 1778 | Cật nhập: 7/25/2019 11:11:28 AM | RSS

Ngày đăng: 04/6/2019

Sáng ngày 03/6/2019, Chi hội Khuyến học Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận Tân Bình tiến hành hội thu heo đất khuyến học năm 2019 với 12 con heo đất đến từ 11 tổ hội.

Chi hội Khuyến học TT. VHTT quận tổ chức Hội thu heo đất khuyến học năm 2019Chi hội Khuyến học TT. VHTT quận tổ chức Hội thu heo đất khuyến học năm 2019

Đồng chí Bùi Thị Hải Hà - Phó Giám đốc, Chi hội trưởng chi hội Khuyến học của trung tâm phát biểu tại hội nghị

Chi hội Khuyến học Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận có 11 tổ hội với 86 hội viên. Giai đoạn từ 19/5/2018 đến 19/5/2019 các tổ hội đã tích cực tham gia phong trào tiết kiệm nuôi heo đất, qua đó đã có 11 con heo đất được nuôi với tổng số tiền là 9.399.000 đồng. Số tiền này sẽ được Chi hội Khuyến học trung tâm sử dụng chăm lo học tập cho các em học sinh là con của cán bộ, viên chức, nhân viên Trung tâm Văn hóa – Thể thao quận còn khó khăn có điều kiện được học tập tốt hơn; đồng thời, khen thưởng động viên các em có thành tích xuất sắc trong học tập; khen thưởng khuyến khích cán bộ, viên chức, nhân viên của Trung tâm có tinh thần nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ.

Chi hội Khuyến học TT. VHTT quận tổ chức Hội thu heo đất khuyến học năm 2019

Các đơn vị tiến hành hội thu heo đất

Phát biểu phát động phong trào “Nuôi heo đất gây quỹ khuyến học” giai đoạn 19/5/2019 đến 19/5/2020, đồng chí Bùi Thị Hải Hà - Phó Giám đốc, Chi hội trưởng chi hội Khuyến học của trung tâm đề nghị tất cả các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Trung tâm Văn hóa – Thể thao quận thực hiện tốt công tác tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của phong trào “Nuôi heo đất gây quỹ khuyến học” đến cán bộ, viên chức, nhân viên của đơn vị mình. Thông qua các buổi họp giao ban hàng tháng của đơn vị cùng nhau đóng góp nuôi heo đất của từng đơn vị. Bên cạnh đó, mỗi cán bộ, viên chức, nhân viên thực hiện nuôi heo đất khuyến học tại nhà bằng chính nguồn tiền tiết kiệm của các thành viên trong gia đình. Heo nuôi tại nhà được đặt một nơi thuận tiện nhất để các thành viên trong gia đình ai cũng nhìn thấy, hàng ngày mỗi thành viên trong gia đình sẽ bỏ tiền tiết kiệm trong chi tiêu vào heo đất. Ví dụ: Tiền lẻ khi đi chợ, tiền tiết kiệm bữa ăn sáng …, tùy vào khả năng tài chính của từng thành viên trong gia đình.

Chi hội Khuyến học TT. VHTT quận tổ chức Hội thu heo đất khuyến học năm 2019Chi hội Khuyến học TT. VHTT quận tổ chức Hội thu heo đất khuyến học năm 2019

Các đơn vị nhận heo đất năm 2019

Hội thu đã giúp cho cán bộ, viên chức, nhân viên của trung tâm tích cực “Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh” về thực hành tiết kiệm trong tổ chức Hội khuyến học cơ sở, góp phần xây dựng quỹ khuyến học một cách tự giác và ngày càng hiệu quả.

Bùi Thị Hải Hà