Di tích lịch sử trên địa bàn quận Tân Bình

trangchu:;top:;bottom:;trai:;phai:;TrangDanhMuc:;TrangChiTiet:;Canonical:;SiteMap:;-cauhinhseo-
 • Miếu Tân Kỳ - Miếu Ông Bổn

  Trung tâm văn hóa thể thao Tân Bình 5/3/2019 3:22:07 PM

  Làng Tân Sơn Nhì xưa có ấp Tân Kỳ, nơi đây có ngôi miếu thờ Thần Thành Hoàng Bổn Cảnh; miếu có kiến trúc vì kèo gỗ, mái ngói, bờ nóc mái có lưỡng long (giống như kiến trúc chính điện của các đình) song qui mô nhỏ hơn (không có võ ca, tiền điện, hội sở).

  ...xem chi tiết

 • Mộ cụ Phan Chu Trinh

  Mộ cụ Phan Chu Trinh

  Trung tâm văn hóa thể thao Tân Bình 5/3/2019 3:22:21 PM

  Mộ Cụ Phan Châu Trinh được thành lập năm 1926 tại nghĩa trang của Hội Gò Công tương tế, làng Tân Sơn Nhất, hạt Gia Đình (nay là thành phố Hồ Chí Minh). Phan Chu Trinh tự là Tử Cán, hiệu Tây Hồ, biệt hiệu Hy Mã, sinh năm 1872, Quê làng Tây Lộc, Huyện Tiên Phước, Tỉnh Quảng Nam ( nay thuộc thôn Tây Hồ, xã Tam Phước, thị xã Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).
   

  ...xem chi tiết

 • Kho bom Phú Thọ

  Kho bom Phú Thọ

  Trung tâm văn hóa thể thao Tân Bình 4/3/2024 4:30:52 PM

  Từ năm 1946, thực dân pháp chiếm khoảng hơn 3km2 đất trong rừng cao su tại làng Phú Thọ Hòa để lập kho vũ khí. Đây là kho dự trữ chiến lược cho toàn Nam Bộ, chia làm 3 khu vực chính: khu chứa bom, khu chứa đạn và khu chứa xăng dầu. Kho có 6 lớp rào kẽm gai, xen kẽ là hào nước, bãi mìn, vòng bảo vệ trong cùng là các lô cốt, tháp canh. Kho được giao cho một tiểu đoàn Âu Phi có trang bị xe thiết giáp (xe nồi đồng) và cả chó béc-giê ngày đêm tuần tra nghiêm ngặt.

  ...xem chi tiết

 • Chùa Giác Lâm

  Chùa Giác Lâm

  Trung tâm văn hóa thể thao Tân Bình 5/3/2019 3:22:49 PM

  Chùa Giác Lâm còn có tên gọi khác là Sơn Can và Cẩm Đệm, do ông Lý Thụy Long (người Minh Hương) quyên tiền xây dựng năm 1744. Chùa Giác Lâm được xem là tổ đình của phái Lâm Tế, thiền sư Viên Quang (đời thứ 36) là vị trù trì đầu tiên. 

  ...xem chi tiết