Ra mắt Câu lạc bộ Quan họ Bắc Sông Cầu

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 1766 | Cật nhập: 8/23/2018 3:01:42 PM | RSS

Ra mắt Câu lạc bộ Quan họ Bắc Sông Cầu

Ngày 23/4, tại TP.HCM đã tưng bừng diễn ra lễ ra mắt CLB Quan họ Bắc Sông Cầu, do Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận Tân Bình tổ chức. Đến dự có nghệ sĩ Văn Tân, kỷ lục gia thể hiện hình tượng Bác Hồ; đại diện lãnh đạo Nhà hát quan họ Bắc Ninh; trường VHNT Bắc Giang; Hội đồng hương tỉnh Bắc Ninh; cùng các thành viên CLB và đông đảo các CLB hát quan họ khác đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Đến nay, CLB Quan họ Bắc Sông Cầu có hơn 50 liền anh, liền chị.

Tại buổi ra mắt, BTC đã công bố Quyết định thành lập và quy chế hoạt động của CLB. Đến nay, CLB Quan họ Bắc Sông Cầu có hơn 50 liền anh, liền chị (người lớn nhất trên 70 tuổi và nhỏ nhất 7 tuổi); Ban chủ nhiệm CLB gồm 3 thành viên do ông Nguyễn Trọng Tiến làm Chủ nhiệm, nòng cốt của CLB là các hạt nhân văn nghệ, những người đam mê Quan họ đến từ khắp các quận huyện trên địa bàn TP.HCM. CLB Quan họ Bắc Sông Cầu được thành lập sẽ là hạt nhân, nơi quy tụ, phát triển, quảng bá văn hóa Quan họ bắc sông Cầu tới thế hệ trẻ và đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn TP.HCM.

Theo ông Nguyễn Trọng Tiến, Chủ nhiệm CLB, từ năm 2015 nhóm thành viên CLB đã tụ họp, xuất phát từ tình cảm, tình yêu làn điệu dân ca quan họ của những người con xa quê muốn truyền bá nhân rộng và phát triển làn điệu này trên địa bàn TP.HCM góp phần đẩy mạnh phong trào văn nghệ quần chúng.

MINH SÁNG

(Nguồn Báo mới.com)