TT. VH - TT Q.TB: Ra mắt CLB Kịch hình thể "Ấn tượng mới".

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 846 | Cật nhập: 1/24/2019 3:13:14 PM | RSS

Ngày đăng: 22/8/2018.

Tối ngày 21/8/2018 tại sân khấu Nhà vòm Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận Tân Bình đã diễn ra chương trình ra mắt Câu lạc bộ Kịch hình thể "Ấn tượng mới".

Đến tham dự có sự hiện diện của bà Bùi Thị Hải Hà - Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận Tân Bình, ông Phùng Khắc Hoan - Trưởng phòng Hành chính, bà Thái Mỹ Linh - Phó phòng Văn hóa - Văn nghệ và Thông tin - Truyền Thông cùng các quý vị phụ huynh, các em thanh thiếu niên yêu thích bộ môn kịch hình thể cũng về tham dự.

TT. VH - TT Q.TB: Ra mắt CLB Kịch hình thể

Các thành viên của Câu lạc bộ Kịch hình thể "Ấn tượng mới".

Trong dịp này, Ban Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận Tân Bình đã công bố quyết định thành lập CLB Kịch hình thể "Ấn tượng mới" và ra mắt Ban Chủ nhiệm của câu lạc bộ gồm 04 thành viên, chủ nhiệm là Đạo diễn, diễn viên Lê Hay.

TT. VH - TT Q.TB: Ra mắt CLB Kịch hình thể

Đồng chí Bùi Thị Hải Hà - Phó giám đốc TT. VH-TT Q.Tân Bình trao quyết định thành lập cho Ban chủ nhiệm CLB Kịch hình thể "Ấn tượng mới"

Bước đầu thành lập CLB có 16 thành viên là các bạn thanh thiếu nhi yêu thích bộ môn kịch hình thể. Đây là một loại hình nghệ thuật còn hết sức mới mẻ ở nước ta, lấy ngôn ngữ cơ thể biểu đạt diễn biến tâm lý, giản lược tối đa lời thoại và khá trừu tượng.

Khác với kịch nói lấy lời thoại là chủ yếu, kịch hình thể đẩy nói xuống hàng thứ yếu hoặc có khi không nói. Kịch hình thể lấy ngôn ngữ hình thể làm trung tâm hàng đầu và làm phương tiện số một biểu hiện xung đột trên sân khấu. Người diễn viên thay vì nói, dùng những động tác tạo hình gần giống múa rất đẹp, mà nói theo ngôn ngữ sân khấu là phác họa những động tác có mã hình thể để tả thực, tả thần. KHT sử dụng ngôn ngữ tổng hợp, dùng động tác của toàn bộ cơ thể làm chủ đạo.

TT. VH - TT Q.TB: Ra mắt CLB Kịch hình thể

Trong buổi ra mắt, các thành viên trong Câu lạc bộ đã trình diễn các vở diễn, như: Cầu cơ, Bà già xì tin, Gừng càng già càng cay, Hài gương cùng các tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các em biểu diễn.

Bùi Thị Hải Hà