Phường 13: Tuyên truyền về Luật Trẻ em, hướng dẫn các kỹ năng tự vệ đối với trẻ em.

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 550 | Cật nhập: 5/31/2019 3:39:18 PM | RSS

Ngày đăng: 21/5/2019

Sáng ngày 20 tháng 5 năm 2019, Ủy ban nhân dân phường 13 phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn Thanh niên phường tổ chức Hội nghị tuyên truyền về Luật Trẻ em, hướng dẫn các kỹ năng tự vệ, phòng, chống xâm hại tình dục đối với trẻ em tại trường Tiểu học Yên Thế.

Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo phường, các ban, ngành đoàn thể, cùng Ban Giám hiệu trường tiểu học Yên Thế, các thầy cô giáo và đặc biệt là trên 1.400 học sinh của nhà trường.

Phường 13: Tuyên truyền về Luật Trẻ em, hướng dẫn các kỹ năng tự vệ đối với trẻ em.

Các em học sinh trường Yên Thế thực hành các kỹ năng tự vệ

Nội dung buổi hội nghị ngoài việc tuyên truyền, phổ biết các quy định pháp luật về quyền, nghĩa vụ trong Luật Trẻ em, đặc biệt thu hút các em ở nội dung hướng dẫn các kỹ năng thực tiễn nhằm giúp các em phân biệt, phòng, chống các hành vi bạo lực hoặc bị xâm hại tình dục do võ sư Aikido Lê Hoàng Mai trực tiếp hướng dẫn. Hành vi bạo lực hoặc đe doạ xâm hại tình dục thường diễn ra ở những nơi vắng vẻ, kín đáo, ít người qua lại như nhà vệ sinh, thang máy…từ đó giúp các em nêu cao tinh thần cảnh giác và có phản ứng kịp thời nhằm bảo vệ bản thân trước những nguy cơ bị xâm hại.

Phường 13: Tuyên truyền về Luật Trẻ em, hướng dẫn các kỹ năng tự vệ đối với trẻ em.

Tổng quan buổi tuyên truyền

Đây chính là hoạt độngướng tới kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 và hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em năm 2019”; đồng thời tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo và nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, gia đình, nhà trường, cộng đồng và chính bản thân trẻ em trong công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em nói chung và trong công tác phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em nói riêng thời gian qua đã gây ra nhiều vụ việc bức xúc trong dư luận cả nước.

Trần Thị Tuyến