Phường 15: Tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 323 | Cật nhập: 11/11/2021 10:57:10 AM | RSS

Ngày đăng: 10/11/2021

Ngày 09/11/2021, tại Hội trường Nhà văn hóa Phường 15 quận Tân Bình, Phường 15 tổ chức Hội nghị tổ chức sơ kết công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Phường 15.

Đến dự Hội nghị đồng chí Đặng Thành An, Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Phường 15, đồng chí Nguyễn Tài Luật, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Phường, các đồng chí lãnh đạo của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể phường, các cá nhân, tập thể đã đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19.

Qua báo cáo sơ kết công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cùng những hình ảnh minh họa của phường đã thể hiện quá trình diễn biến tình hình phòng, chống dịch bệnh của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Phường 15. Trong đó, Đảng ủy phường đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết và các văn bản về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường và công tác tuyên truyền Chỉ thị số 16-CT/TTg của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 12/CT-UBND của Thành phố trên trang Zalo Uỷ ban nhân dân phường để thông tin đến người dân; đồng thời, phát loa tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường của địa phương. Đồng thời, tổ chức cưỡng chế các trường hợp không chấp hành quy định.

Nhìn chung, nhân dân trên địa bàn phường nghiêm chỉnh chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; các biện pháp tự bảo vệ bản thân và gia đình, đăng ký mua lương thực, thực phẩm, hàng hóa, dịch vụ thiết yếu online hoặc dịch vụ đi chợ thay; Thực hiện tuân thủ triệt để quy tắc 5K của Bộ y tế. Phường đã thành lập các chốt kiểm tra và rào chắn hạn chế người và phương tiện qua lại không cần thiết. Trong công tác tiêm vắc xin và xét nghiệm, nhằm đảm bảo cho người dân được an toàn trước đại dịch, từ ngày 31/7/2021 quận Tân Bình đã tổ chức tiêm vắc xin ngừa covid cho cộng đồng và kết quả địa bàn phường 15 đã tổ chức 2 điểm tiêm tại trường học tiểu học Tân Trụ và trường Mầm Non 15 cho người dân trên địa bàn phường với tỷ lệ tiêm mũi 1 đạt 98,49% và mũi 2 đạt 97,8%. Xét nghiệm trong 4 đợt cao điểm lớn tổ chức lấy mẫu cộng đồng, qua các đợt lấy 28.000 mẫu xét nghiệm. Đã phát 1284 túi thuốc A-B, 158 túi thuốc C cho các ca dương tính chưa có triệu chứng trong cộng đồng, hướng dẫn tự cách ly tại nhà. Tuy nhiên, trước tình hình đại dịch này đã có 51 trường hợp tử vong do dịch bệnh Covid-19. Về công tác hỗ trợ, chăm lo cho nhân dân theo văn bản quy định của Ủy ban nhân dân Thành phố trong 3 đợt hỗ trợ, ngoài ra cũng vận động các mạnh thường quân chăm lo thêm.

Tại hội nghị, đồng chí Đặng Thành An, Quận ủy viên – Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo những nhiệm vụ đạt được và cần khắc phục trong công tác phòng, chống dịch bệnh của phường, cụ thể: công tác tiêm vắc xin, công tác hỗ trợ gói an sinh xã hội, công tác quản lý danh sách F0 và đội ngũ cơ sở y tế của phường.

Phường 15: Tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Đồng thời, phát biểu lãnh đạo của phường, đại diện đồng chí Nguyễn Tài Luật, Phó Bí thư Đảng ủy phường – Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường 15 đã tiếp thu và nêu ra những bài học kinh nghiệm của phường trong thời gian tới cần khắc phục trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường. Để động viên, khen thưởng những thành tích của tập thể, cá nhân trong thời gian tham gia công tác phòng, chống dịch của 4 tháng qua, phường đã khen thưởng cho 25 tập thể và 384 cá nhân đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19.

Phường 15: Tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Phường 15: Tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Phù Thanh Tùng