Phường 6: tổ chức Hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 388 | Cật nhập: 9/4/2020 10:25:38 AM | RSS

Ngày đăng: 28/8/2020

Chiều 26/8/2020, Bảo hiểm xã hội quận Tân Bình phối hợp với UBND phường 6 tổ chức hội nghị tuyên truyền về chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện - điểm tựa an sinh của người lao động và Nhân dân. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội quận Tân Bình; đồng chí Nguyễn Thị Thu Nga, Phó Chủ tịch UBND phường.

Tại hội nghị, cán bộ BHXH quận Tân Bình đã phổ biến các nội dung cơ bản quy định về đối tượng tham gia, thủ tục hồ sơ, phương thức đóng, quyền lợi, trách nhiệm cụ thể và mức hỗ trợ của Nhà nước cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng khác khi tham gia BHXH tự nguyện. Đồng thời, phát tờ rơi về BHXH tự nguyện, để người dân hiểu rõ hơn về chính sách của Đảng và Nhà nước về BHXH, từ đó tích cực tham gia và vận động gia đình, mọi người xung quanh tham gia, góp phần đưa chính sách BHXH tự nguyện vào cuộc sống, đảm bảo an sinh xã hội.

Phường 6: tổ chức Hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện

Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo BHXH quận và nhân dân về những nội dung, vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách, độ tuổi tối thiểu và tối đa để tham gia BHXH tự nguyện, mức hỗ trợ của Nhà nước; quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện… Các ý kiến của đại biểu đã được BHXH quận tiếp thu và giải đáp thỏa đáng, rõ ràng.

Lưu Phi Vũ