Gương sáng quanh tôi: Huấn luyện viên Trần Thái Sơn - Tấm gương về khát vọng cống hiến

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 1737 | Cật nhập: 5/22/2019 3:21:04 PM | RSS

Gương sáng quanh tôi: Huấn luyện viên Trần Thái Sơn - Tấm gương về khát vọng cống hiến

Qua việc thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trong toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động thuộc Trung tâm Văn hóa – Thể thao quận Tân Bình đã có nhiều tấm gương sáng về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh những hành động và việc làm của họ rất đáng được trân trọng và nêu gương. Một trong những tấm gương điển hình về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong khối Thể dục thể thao chính là HLV Trần Thái Sơn, HLV trưởng bộ môn Judo quận Tân Bình, anh là một trong những gương điển hình về khát vọng cống hiến để phát triển bộ môn Judo quận Tân Bình nói riêng và khối Thể dục thể thao quận Tân Bình nói chung trong nhiều năm qua.

Chính những nỗ lực, sáng tạo không ngừng trong công tác của anh đã giúp cho bộ môn Judo quận Tân Bình ngày càng có sự phát triển mạnh mẽ về phong trào tập luyện và đạt được nhiều thành tích cao như hiện nay. Bên cạnh đó, anh còn đào tạo ra nhiều thế hệ vận động viên (VĐV) có đạo đức và có tài năng, đóng góp cho đội tuyển thành phố và quốc gia trong nhiều năm qua.

Còn nhớ, khi anh còn là một VĐV chính bằng sự nỗ lực trong tập luyện, anh đã không ngừng vươn lên và gặt hái nhiều huy chương và thành tích cao ở các đấu trường trong nước và quốc tế, là người trưởng thành trong môi trường đội tuyển thành phố và đội tuyển quốc gia đã hình thành trong anh một nghị lực, một ý chí phấn đấu và một khát vọng cháy bỏng sau này.

Sau thời gian cống hiến với nhiệm vụ là một VĐV đến năm 2005, anh lại tiếp tục với vai trò là người HLV, tiếp nối những người thầy đi trước để tiếp tục truyền lửa cho các thế hệ VĐV và tiếp tục cống hiến để phát triển bộ môn Judo và góp phần cho sự phát triển của phong trào thể thao quận Tân Bình.

Gần đây nhất trong năm 2017, bộ môn Judo quận Tân Bình đã xuất sắc đạt được thành tích với 39 huy chương vàng – 24 huy chương bạc – 34 huy chương đồng đạt tổng cộng 97 các loại và luôn xếp vị trí hạng nhất toàn đoàn tại các giải cấp thành phố, đóng góp nhiều huy chương cho thể thao thành phố. Cũng trong năm 2017, bộ môn Judo quận Tân Bình đã đóng góp cho đội tuyển Judo thành phố gần 50% lực lượng VĐV vào đội tuyển thành phố tập luyện và tham dự các giải toàn quốc, quốc tế đạt nhiều huy chương và thành tích cao. Để đạt được kết quả như trên, đó là cả một quá trình phấn đấu của tập thể thầy và trò bộ môn Judo quận Tân Bình trong nhiều năm liền, mà nổi bật hơn hết là những đóng góp đầy nhiệt huyết của HLV Trần Thái Sơn.

Gương sáng quanh tôi: Huấn luyện viên Trần Thái Sơn - Tấm gương về khát vọng cống hiến

HLV Trần Thái Sơn cùng các vận động viên Judo tham gia giải vô định Judo Miền Đông Nam Bộ tỉnh Bình Dương mở rộng năm 2017

Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trong giai đoạn hiện nay. Đến nay, bộ môn Judo quận Tân Bình đã xuất sắc vươn lên là đơn vị mạnh tại thành phố về phát triển lực lượng phong trào và năng khiếu thể thao với số lượng hiện nay là 05 câu lạc bộ và hơn 300 võ sinh tham gia tập luyện thường xuyên. Nổi bật, môn Judo đã được phát đến các đơn vị trường học trên địa bàn quận Tân Bình với 04 câu lạc bộ trường học và đi đầu trong việc phát triển đưa môn Judo vào chương trình giảng dạy giáo dục thể chất ở trường THPT Nguyễn Thái Bình với mô hình là môn thể thao tự chọn, thu hút được nhiều lượt (hơn 400 lượt) học sinh tham gia tập luyện với sự hào hứng và thích thú.

Điều đáng nói ở HLV Trần Thái Sơn, là gần như anh dành tất cả thời gian và công sức để phát triển bộ môn Judo quận Tân Bình, đối với anh công việc phát triển bộ môn vừa là trách nhiệm, vừa là sự đam mê và là khát vọng cống hiến. Đặc biệt, từ khi đảm nhiệm vai trò HLV đến nay, anh đã mạnh dạn miễn học phí cho tất cả võ sinh của mình, mặc dù cuộc sống gia đình anh vẫn còn đó nhiều khó khăn, cho dù mức thù lao mà anh nhận được cho việc huấn luyện chỉ mang tính tượng trưng, có lẽ đối với anh điều quan trọng nhất chính những thành quả mà anh đạt được trong công việc của mình. Bên cạnh đó, anh còn hạt nhân của sự đoàn kết mọi người để cùng chung tay xây dựng và phát triển bộ môn Judo quận Tân Bình ngày càng phát triển lớn mạnh. Trong công việc, anh lúc nào cũng năng động, nhiệt huyết, thế như trong cuộc sống đời thường, anh luôn là người vui vẻ, hòa nhã với anh em đồng nghiệp và học trò, anh luôn quan tâm động viên và chia sẻ với tất cả mọi người.

Đánh giá về HLV Trần Thái Sơn, Ông Nguyễn Hồng Phúc – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao quận Tân Bình, chia sẻ: “Anh Trần Thái Sơn trưởng thành từ VĐV của quận Tân Bình, là một người HLV có tâm huyết, có sức ảnh hưởng, là nhân tố trung tâm đoàn kết trong xây dựng và phát triển bộ môn Judo quận Tân Bình. Bên cạnh đó, anh cũng là một nhân tố tập hợp, vận động học sinh tham gia tập luyện thể dục thể thao trong cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trong giai đoạn hiện nay trên vai trò là một người giáo viên giáo dục thể chất”.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh, HLV Trần Thái Sơn đã có những cống hiến và đóng góp tích cực trong suốt quá trình công tác để phát bộ môn Judo quận Tân Bình, thiết nghĩ với những đóng góp của anh trong những năm qua, anh xứng đáng là gương điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay.

Nguyễn Văn Hướng