Câu lạc bộ Kịch hình thể Ấn tượng mới

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 633 | Cật nhập: 5/3/2019 3:57:48 PM | RSS

Câu lạc bộ Kịch hình thể Ấn tượng mới được thành lập theo Quyết định số 60/QĐ-VHTT của Ban giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận Tân Bình. Ban chủ nhiệm câu lạc bộ có 04 thành viên, chủ nhiệm là Đạo diễn, diễn viên Lê Hay.

Câu lạc bộ Kịch hình thể Ấn tượng mới

Ra mắt Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Kịch hình thể Ấn tượng mới

Bước đầu thành lập câu lạc bộ có 16 thành viên là các bạn thanh thiếu nhi yêu thích bộ môn kịch hình thể. Đây là một loại hình nghệ thuật còn hết sức mới mẻ ở nước ta, lấy ngôn ngữ cơ thể biểu đạt diễn biến tâm lý, giản lược tối đa lời thoại và khá trừu tượng.

Câu lạc bộ Kịch hình thể Ấn tượng mới

Các thành viên nhí của Câu lạc bộ Kịch hình thể Ấn tượng mới

Khác với kịch nói lấy lời thoại là chủ yếu, kịch hình thể đẩy nói xuống hàng thứ yếu hoặc có khi không nói. Kịch hình thể lấy ngôn ngữ hình thể làm trung tâm hàng đầu và làm phương tiện số một biểu hiện xung đột trên sân khấu. Người diễn viên thay vì nói, dùng những động tác tạo hình gần giống múa rất đẹp, mà nói theo ngôn ngữ sân khấu là phác họa những động tác có mã hình thể để tả thực, tả thần. KHT sử dụng ngôn ngữ tổng hợp, dùng động tác của toàn bộ cơ thể làm chủ đạo.

Mọi liên lạc gia nhập hoặc đăng ký tiết mục biểu diễn phục vụ liên hệ Đạo diễn, diễn viên Lê Hay, điện thoại: 0903 733 748.