Phường 6: Tổ chức Lễ Khánh thành Khu tập luyện Thể thao

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 222 | Cật nhập: 9/5/2022 1:38:09 PM | RSS

Ngày đăng: 05/9/2022

Trong không khí cả nước ra sức thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách Mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2022), và Quốc khánh Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2022).

Sáng ngày 01/9/2022, Đảng ủy - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các ban ngành đoàn thể Phường 6 phối hợp với Đảng bộ bộ phận và Ban điều hành khu phố 2 tổ chức Lễ khánh thành Khu tập luyện Thể thao khu phố 2, tại Khuôn viên 3 Cây Bàng (số 61/34 Đất Thánh, phường 6, quận Tân Bình).

Phường 6: Tổ chức Lễ Khánh thành Khu tập luyện Thể thao

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Thành Danh, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Lâm Mạnh Cường, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Xuân Tâm, Bí thư Đảng bộ bộ phận Khu phố 2; đồng chí Phạm Ngọc Đoan, Trưởng Ban Điều hành Khu phố 2. Có sự hiện diện của các ông, bà đại diện các ban ngành đoàn thể phường; đại diện Đảng ủy Đảng bộ bộ phận, chi ủy, Ban công tác Mặt trận, Ban điều hành khu phố, tổ dân phố và đặc biệt là sự tham dự của bà con Nhân dân khu phố 2.

Khuôn viên 3 Cây Bàng là một vòng xoay giao thông bị chiếm dụng làm nơi để xe, buôn bán gây mất trật tự và nhếch nhác về cảnh quan môi trường trên địa bàn khu phố 2 phường 6, vấn đề này khiến cho người dân rất bức xúc.

Trước tình hình đó, để giải quyết được những tâm tư, nguyện vọng của người dân khu phố 2, Đảng bộ bộ phận, Ban Điều hành, Ban Công tác Mặt trận khu phố đã bàn bạc và thống nhất lập lại trật tự, cải tạo lại khuôn viên, lắp đặt 04 thiết bị dụng cụ tập thể dục, thể thao ngoài trời, tạo môi trường thông thoáng, sạch đẹp, an toàn để người dân khu phố có nơi sinh hoạt và rèn luyện, nâng cao sức khỏe.

Phường 6: Tổ chức Lễ Khánh thành Khu tập luyện Thể thao

Trên tinh thần và ý nghĩa đó, Đảng bộ bộ phận, Ban điều hành khu phố 2 đã mạnh dạn đăng ký thực hiện việc đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa và thể thao phục vụ cộng đồng giai đoạn 2020 – 2025 do Đảng ủy phường phát động, đồng thời xây dựng kế hoạch phối hợp với Ủy ban nhân dân và Công an phường để lập lại trật tự tại khuôn viên. Song song với đó là các buổi họp để tuyên truyền, vận động các mạnh thường quân và Nhân dân tại khu phố 2, cùng chung tay đóng góp công sức, kinh phí để thực hiện công trình.

Sau 4 tháng triển khai thực hiện, đến nay công trình đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng với tổng kinh phí gần 30.000.000 đồng, nguồn kinh phí xã hội hóa, hoàn toàn vận động từ người dân.

Phường 6: Tổ chức Lễ Khánh thành Khu tập luyện Thể thao

Công trình được đưa vào sử dụng đã trở thành địa điểm tập luyện bổ ích cho người dân, nhất là cán bộ hưu trí và người cao tuổi. Giải quyết được vấn đề chiếm dụng khu sinh hoạt chung làm nơi kinh doanh sai quy định gây bức xúc cho người dân từ chục năm qua và đã tạo được sự đồng thuận cao của người dân xung quanh khu vực công viên, người dân có địa điểm vui chơi, tập luyện thể dục, thể dục, tránh các tệ nạn xã hội.

Huỳnh Sang