Thư viện quận Tân Bình: Tổ chức trưng bày triễn lãm sách thiếu nhi tại cơ sở Hè 2022 Đợt 2

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 206 | Cật nhập: 8/5/2022 2:46:30 PM | RSS

Ngày đăng: 5/8/2022

Thực hiện theo Kế hoạch Hè năm 2022 và các KH phối hợp liên quan của Trung tâm Văn hoá - Thể thao quận Tân Bình.

Trong hai tháng 6 và 7 Ban chỉ đạo hè 15 Phường đã tổ chức Lễ khai mạc hè, Diễn đàn lắng nghe tiếng nói trẻ em với chủ đề “Chung tay chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em”; Truyền thông giáo dục sức khoẻ cho thanh thiếu nhi, tập huấn “Phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em” … xây dựng và phát triển văn hoá đọc, văn hoá thưởng thức trong thanh thiếu nhi. Góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng và toàn xã hội về việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Tiếp tục chuỗi hoạt động phục vụ các em học sinh về sinh hoạt Hè tại địa phương. Thư viện quận Tân Bình phối hợp Ban chỉ đạo Hè 15 phường và các đơn vị liên quan trên địa bàn quận Tân Bình, đã luân chuyển hơn 1.500 đầu sách phục vụ tại các địa điểm sinh hoạt ở khu phố, trường học, nhà văn hoá phường. Với chủ đề: “Sách hay đồng hành cùng các bạn nhỏ”; bên cạnh lồng ghép đưa sách phục vụ CBCNVC trong các hội nghị theo chuyên đề của ngày lễ, sự kiện lớn của năm.

Nhằm mang đến cho các em thiếu nhi một sân chơi lành mạnh, đa dạng các hoạt động trong dịp hè, qua đó trang bị cho các em thêm những kỹ năng trong cuộc sống, mang lại mùa hè bổ ích nhiều kỷ niệm. Những hoạt động trong dịp hè sẽ là “cái nôi” nuôi dưỡng, phát hiện những tài năng trẻ, giúp các em rèn luyện bản thân, phát triển thể chất, tinh thần, tạo tâm thế tốt nhất để các em bước vào năm học mới.

Một số hình ảnh hoạt động:

Nguyễn Minh Cường