Giới thiệu sách chuyên đề tháng 11/2019

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 153 | Cật nhập: 11/6/2019 9:42:46 AM | RSS

Ngày đăng: 05/11/2019

1. Hỏi – Đáp về luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Giúp bạn đọc tìm hiểu Công ước của Liên hợp quốc về quyền trẻ em. Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Các quyền cơ bản và bổn phận của trẻ em, trách nhiệm bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em nói chung và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nói riêng, những quy định chung và điều khoản thi hành được quy định trong Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Giới thiệu sách chuyên đề tháng 11/2019

2. Cẩm nang hướng dẫn phòng tránh đuối nước dành cho cha mẹ, trẻ em và các chính sách pháp luật liên quan.

Giới thiệu sách chuyên đề tháng 11/2019

3. Hỏi – Đáp: Chính sách giáo dục nghề nghiệp dành dành cho đồng bào thiểu số, miền núi, hải đảo.

Giới thiệu sách chuyên đề tháng 11/2019

4. Hỏi đáp xử lý vi phảm hành chính về bảo trợ, cứu trợ xã hội và bảo vệ, chăm sóc trẻ em, phòng, chống bạo lục gia đình.

Giới thiệu sách chuyên đề tháng 11/2019

5. Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 luật có liên quan đến quy hoạch.

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 luật có liên quan đến quy hoạch được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIV, kỳ họp thứ 5 thông qua ngày 15-6-2018, có hiệu lực thi hành từ ngày 01-01-2019.

Nội dung cuốn sách bao gồm: Lệnh số 07/2018/L-CTN ngày 25-6-2018 của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về việc công bố Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 luật có liên quan đến quy hoạch; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 luật có liên quan đến quy hoạch.

Giới thiệu sách chuyên đề tháng 11/2019

6. Bình đẳng giới ở Việt Nam.

Bình đẳng giới ở Việt Nam đang được Nhà nước ngày một quan tâm nhiều hơn. Tuy nhiên, các chính sách ban hành nhiều nhưng chưa đồng bộ, một số chưa được thực hiện nghiêm túc, nhiều chính sách chưa đi vào cuộc sống thực sự. Do đó các kết quả chúng ta đạt được còn chưa bền vững.

Cuốn sách là kết quả của cuộc điều tra cơ bản về bình đẳng giới được thực hiện trong 2 năm 2005-2006. Nội dung gồm 4 phần:

+ Phần I : Viết về vấn đề việc làm, đời sống và cơ hội đào tạo;

+ Phần II: Trình bày về phân công lao động, giáo dục con và chăm sóc sức khỏe;

+ Phần III: Khái quát về hôn nhân, thái độ về tình dục và bạo lực;

+ Phần IV: Đưa ra vấn đề về đời sống tinh thần và khuôn mẫu giới. Các phần đều có mối quan hệ tương quan lẫn nhau giúp hình dung đầy đủ hơn về thực trạng bình đẳng giới từ một góc nhìn nhất định.

Giới thiệu sách chuyên đề tháng 11/2019

7. Kiến thức chăm sóc sức khỏe phụ nữ (trọn bộ 2 tập)

Bộ sách gồm hai tập, là một cẩm nang đầy đủ và tổng hợp từ A-Z tất cả các vấn đề theo quan điểm mới và khoa học về chăm sóc sức khỏe, thẩm mỹ, thể dục thẩm mỹ và rèn luyện cơ thể, tâm sinh lý, hạnh phúc gia đình, chẩn đoán và điều trị các loại bệnh phụ nữ mọi lứa tuổi.

Đây có thể nói là một Bộ sách thực tế, trình bày rõ ràng dễ hiểu các kiến thức khoa học, kinh nghiệm hữu ích, giúp bạn gái tự chăm sóc mình trong những hoàn cảnh khác nhau, trang bị cho người phụ nữ những khả năng ứng phó được với mọi tình huống, có khả năng tham gia vào những quyết định liên quan đến sức khỏe chính bản thân mình.

Giới thiệu sách chuyên đề tháng 11/2019

8. Người mẹ phái đẹp.

Đây là bộ sách bách khoa tri thức về phụ nữ đầy đủ nhất trên nhiều bình diện: lịch sử, chính trị, văn hóa, khoa học và các loại hình nghệ thuật: văn học, sân khấu, vũ đạo, âm nhạc, kiến trúc, hội họa, nhiếp ảnh, điện ảnh và thế giới tri thức bách khoa cho người phụ nữ. Bộ sách đã tập hợp được tương đối đầy đủ chân dung, sự nghiệp của các nữ chính khách Việt Nam và thế giới, nữ Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Nghệ sĩ Nhân dân, Nhà giáo Nhân dân, Thầy thuốc Nhân dân, các nữ doanh nhân, đồng thời giới thiệu một cách hệ thống những tác phẩm hội họa lừng danh, vô giá của nhân loại thuộc các bảo tàng có tên tuổi trên thế giới vẽ về vẻ đẹp của người phụ nữ. Cũng trong ấn phẩm này, 250 bài thơ, gần 200 ca khúc nổi tiếng của Việt Nam và thế giới viết về người mẹ và phái đẹp đã được tuyển chọn và giới thiệu.

Đặc biệt, lần đầu tiên, bộ sách đã tập hợp, giới thiệu chân dung những người mẹ, những người phụ nữ được phong tặng danh hiệu Anh hùng qua hai cuộc kháng chiến của dân tộc. Hình ảnh của họ chính là minh chứng cho những mốc son lịch sử trong quá trình nhận thức về vai trò của của người phụ nữ đối với xã hội và tiến trình phát triển của lịch sử.

Giới thiệu sách chuyên đề tháng 11/2019

9. Những người phụ nữ đẹp mãi trong tôi.

Giới thiệu sách chuyên đề tháng 11/2019

10. Tôi tự học.

Giới thiệu sách chuyên đề tháng 11/2019

11. Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới.

Giữa muôn vàn nghề nghiệp, họ chọn cho mình việc gắn bó với phấn, bảng, con người. Đặc biệt trong thời đại hiện đại, khi những đứa trẻ sinh ra gặp nhiều khó khăn về đời sống tinh thần, nhiều nỗi khổ niềm đau bởi nhiều tác động. Những người thầy, người cô cũng vì đó mà có nhiều trăn trở hơn trong việc giảng dạy. Không chỉ là trao truyền kiến thức sao cho dễ hiểu mà đóng vai trò là người sẻ chia, là người ươm mầm ngọn lửa, nhiệt huyết trong mỗi học trò luôn hướng đến những giá trị tích cực.

Qua nhiều năm tháng những tốt lành nhỏ nhất từ thầy cô sẽ in bóng trên con người của học sinh. Quả ngọt luôn đợi trên những cành cây yêu thương. Và một ngày nào đó nhìn lại lứa học trò ngày ấy nên người, chín chắn là điều bất kì người thầy nào cũng mong đợi. Xã hội ai cũng quý trọng và nâng niu nghề giáo, một nghề không chỉ dùng kỹ năng mà dốc lòng một đời để giảng dạy, yêu thương và ngóng trông theo học trò. Thế hệ học trò tương lai hạnh phúc sẽ bắt đầu từ tập thể thầy cô giáo hạnh phúc.

Giới thiệu sách chuyên đề tháng 11/2019

12. Những tâm hồn dấu yêu.

Giới thiệu sách chuyên đề tháng 11/2019

Các tác phẩm hiện có tại Thư viện quận Tân Bình và luôn luôn sẵn sàng Phục vụ Quý Bạn Đọc !!!

Hình ảnh trưng bày tại Thư viện

Giới thiệu sách chuyên đề tháng 11/2019

Thư viện quận Tân Bình