Giới thiệu sách tháng 7/2019

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 85 | Cật nhập: 7/18/2019 3:41:42 PM | RSS

Ngày đăng: 18/7/2019

1. Bạn chỉ sống có một lần

Đời người chỉ sống một lần, nên sống sao cho trọn vẹn và xứng đáng. Quyển sách tập hợp những câu chuyện, câu nói hay về tinh thần, về cuộc sống. Qua những câu chuyện và câu nói hay đó, hy vọng độc giả sẽ được truyền cảm hứng, được tiếp thêm sức mạnh, để vui sống và sống cuộc đời có ý nghĩa và trọn vẹn nhất.

Kết quả hình ảnh cho bạn chỉ sống có một lần

2. Đọc sách điểm sách

Kết quả hình ảnh cho đọc sách điểm sáchĐọc sách - đó là bạn đang trải nghiệm. Điểm sách - đó là bạn đang đúc kết trải nghiệm của mình. Người thì dùng nó để lưu giữ những cảm xúc bên trong, cũng có có người dùng nó để biểu đạt ra bên ngoài, khuyến khích người khác tìm đọc và rút tỉa những bài học khôn ngoan cho riêng mình
Nhưng không phải, nó lúc nào việc viết bài điểm sách cũng dễ dàng lay động, cuốn hút người khác tìm đọc. Nó phụ thuộc vào mức độ cảm thấu nội dung của bạn lẫn cách bạn truyền tải nó trên mặt giấy. Bạn phải hiểu đối tượng mà bạn muốn giới thiệu là ai, cuốn sách này thật sự giúp ích được gì cho họ. Và một điều quan trọng hơn là năng lực sử dụng ngôn ngữ để khiến bài điểm sách trở nên sinh động và có sức hấp dẫn.
Làm thể nào để đọc cho dễ hiểu và viết cho thật hay?
Review là điểm sách hay giới thiệu sách?
Đặt tiêu đề thế nào cho cuốn hút?

Các bí quyết để viết một bài review hấp dẫn. Tất cả câu hỏi trên sẽ được trình bày một cách rõ ràng và chi tiết trong Đọc sách - Điểm sách.

3. Một trăm ngày trước tuổi hai mươi
Kết quả hình ảnh cho một trăm ngày trước tuổi 20Với vốn sống phong phú của tác giả, bản thảo có nhiều chi tiết hay, đắt giá, cảm giác tươi mới trẻ trung, dù viết về giai đoạn những năm sau khi đất nước thống nhất, bước vào chiến tranh biên giới. Suốt toàn bộ tập sách, chỉ là đời sống quân ngũ và tình cảm của những người đôi mươi tuổi, trước khihọ đi vào chiến tranh. Khi họ đi vào chiến tranh, cũng là lúc câu chuyện kết thúc.

Kết quả hình ảnh cho tự tin để thành công

4. Tự tin để thành công

Tự tin - một phẩm chất quan trọng không thể thiếu để một người có thể thành công. Chúng ta ai cũng muốn mình tự tin. Khi nhìn người khác đầy tự tin, ta ước chi mình được như họ. Tự tin mang đến rất nhiều lợi ích – thành công trong công việc, tình yêu, tình bạn và vô vàn những thứ khác. Quyển sách này - gồm những câu chuyện, câu nói về sự tự tin - giúp bạn hiểu được rằng, bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn để thành công, nếu bạn tự tin.

5. Những chú chim chưa bao giờ được hót

Những chú chim chưa bao giờ được hót (A God in Ruins) là cuốn sách thứ hai trong bộ 2 tiểu thuyết về gia đình Todd được xuất bản năm 2015. Tác phẩm xoay quanh nhân vật chính là Teddy Todd, em trai của Ursula Todd trong Chuỗi đời bất tận. Kate Atkinson đã gọi cuốn sách là tác phẩm đồng hành cùng với tập sách trước đó.

Câu chuyện kể về Teddy là một chàng trai trẻ yêu thiên nhiên và thích làm thơ. Anh luôn mong muốn được sống một cuộc đời trọn vẹn và đầy ý nghĩa. Bỗng một ngày, Chiến tranh Thế giới thứ Hai nổ ra. Cuộc sống của anh hoàn toàn bị đảo lộn.

Sự tàn khốc của chiến tranh đã làm thế giới quan và nhân sinh quan của anh thay đổi. Mỗi ngày với anh đều giống như ngày tận thế. Anh không tin mình còn có một tương lai. Thế rồi chiến tranh đột ngột kết thúc. Teddy bị mất phương hướng. Anh chưa chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc sống của một người bình thường. Sống sót sau chiến tranh không hẳn là điều may mắn mà đã trở thành một gánh nặng với anh.

Liệu anh có thể đối mặt với những khó khăn, sóng gió liên tiếp ập tới cuộc đời mình? Và anh phải làm thế nào để xoay xở được trong cái tương lai mà anh chưa bao giờ nghĩ là mình sẽ có?

Kết quả hình ảnh cho Những chú chim chưa bao giờ hot

Mời Quý Bạn Đọc đón xem các tác phẩm Sách mới, Sách hay. Các tác phẩm hiện có tại Thư viện Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh.

Thư viện quận Tân Bình